Quy trình làm cá viên chiên năng suất cao với 6+ thiết bị

Một quy trình làm cá viên chiên đầy đủ sẽ có những bước nào? Có thiết bị nào hỗ trợ các công đoạn này không ? Đây có lẽ là những câu hỏi lớn nhất của tất cả các cơ sở chuẩn bị sản xuất chả cá viên. Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây của maychebienca.com nhé! 

Quy trình làm cá viên chiên có những bước nào?

Cách làm cá viên chiên sẽ bao gồm 6 bước: chuẩn bị nguyên liệu > đánh vảy cá > tách xương cá > xay cá > quết chả cá > hấp viên chiên > đóng gói. Cụ thể từng bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần có để sản xuất cá viên bao gồm:

 • Nước đá
 • Muối ăn, đường, bột ngọt.
 • Một số phụ gia như: Polyphosphate, ML460, Antipro 01, Coloren. 

quy trình làm cá viên chiên

Bước 2: Sơ chế cá

Bước đầu tiên trong quy trình làm cá viên chiên chính là sơ chế cá. Cá sau khi mua về phải được rửa thật sạch rồi tiền hành đánh vảy, mổ bụng để loại bỏ toàn bộ ruột và cắt bỏ đầu cá. Toàn bộ số cá sau khi làm sạch sẽ được loại bỏ da, vảy và xương. Thành phẩm thu được là hỗn hợp thịt cá nhỏ, nhuyễn. 

Máy tách xương cá

Bước 3: Xay và quết chả cá

Thịt cá sau khi được tách xương thì đem đi xay nhuyễn. Trong quá trình xay, quý khách kiểm soát thời gian và nhiệt độ xay hợp lý. Nếu nhiệt độ quá cao hoặc thời gian xay quá lâu sẽ dẫn đến sự tách nước và béo. Còn nếu thời gian xay quá nhanh thì cá sẽ không được xay mịn và có màu không đẹp.

Công đoạn tiếp theo trong quy trình làm cá viên chiên là quết chả. Quá trình quết chỉ kéo dài trong khoảng 3 đến 5 phút, đến khi cá nhuyễn, mịn và có độ kết dính tốt thì cho tất cả gia vị còn lại vào quết tiếp 30 giây cho đều là ngừng. 

Bước 4: Tạo hình viên chả cá

Sau khi đã xay nhuyễn và trộn với các thành phần khác, thịt cá sẽ tạo thành các viên tròn. Trong quá trình tạo viên, quý khách nên chuẩn bị một nồi nước nóng ở nhiệt độ thích hợp để hứng viên rơi xuống. Làm như vậy, viên cá sẽ luôn được duy trì ở hình tròn.

Xem ngay: Báo giá mới nhất máy tạo viên cối đồng.

Bước 5: Luộc/hấp cá viên

Sau khi định hình, cá viên sẽ được đem đi luộc hoặc hấp chín trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 90ºC. Ở bước này, nhiệt độ hấp/luộc là điều mà người dùng cần kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chả viên dai và có chất lượng tốt như mong muốn.

tủ hấp cá

Tủ hấp 8 khay điện+gas

Bước 6: Đóng gói thành phẩm

Bước cuối trong quy trình sản xuất chả cá viên là đóng gói. Thành phẩm sẽ được hút chân không và đóng gói dán nhãn bao bì. Việc này sẽ giúp không bị lọt quá nhiều không khí khiến cá viên bị hỏng. 

6 thiết bị hỗ trợ quy trình làm cá viên chiên

Quy trình sản xuất cá viên có rất nhiều công đoạn nên cần máy móc hỗ trợ khác nhau. Sở hữu dây chuyển làm viên chiên sau đây sẽ giúp tăng năng suất, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian sản xuất:

Máy tạo viên Viễn Đông

 • Máy đánh vảy cá 
 • Máy tách xương cá
 • Máy xay quết chả
 • Máy tạo viên
 • Tủ hấp công nghiệp
 • Máy hút chân không

Ngoài sử dụng máy xay giò để quết chả, quý khách có thể tham khảo máy trộn thực phẩm nằm ngang. Dung tích cối trộn lớn hơn nên cho năng suất lớn hơn. Để chiên cá viên, quý khách có thể lựa chọn bếp chiên tách dầu, bếp chiên nhúng với dung tích phu hợp với nhu cầu sử dụng. 

Viễn Đông – Địa chỉ bán dây chuyền làm cá viên uy tín  

Viễn Đông là một trong số ít các đơn vị sản xuất và phân phối đầy đủ các thiết bị để sản xuất cá viên chiên. Viễn Đông trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại, với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo đem đến cho khách hàng thiết bị tốt nhất cho quy trình làm cá viên chiên.

Không chỉ vậy, Viễn Đông cũng rất tự tin mang đến những trải nghiệm dịch vụ hài lòng nhất:

 • Tư vấn nhiệt tình, chu đáo.
 • Miễn phí vận chuyển trong vòng bán kính 10km. 
 • Bảo hành lên đến 12 tháng với các lỗi về điện và động cơ. 
 • Hỗ trợ sửa chữa trong suốt thời gian sử dụng. 

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho quý khách những thông tin hữu ích về quy trình làm cá viên chiên. Nếu muốn sở hữu các sản phẩm của Viễn Đông,  hãy gọi ngay tới hotline chi nhánh gần nhất nhé! 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2024 Máy chế biến cá Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy